Ông khai thác vàng chạy làng anh hốt rác

Một lãnh đạo của Công ty CP MTĐT Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện nay Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu vẫn còn nợ đơn vị này tiền thu gom, vận chuyển xử lý rác.

Theo vị lãnh đạo này, Công ty CP Môi trường đô thị (MTĐT) Quảng Nam có hợp đồng thu gom, vận chuyển xử lý rác tại khu vực của Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu hoạt động.

Công ty khai thác lấy đi nhiều tấn vàng nhưng vẫn còn nợ tiền thu gom rác.
Công ty khai thác lấy đi nhiều tấn vàng nhưng vẫn còn nợ tiền thu gom rác.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay công ty này vẫn còn số tiền 208.500.000 đồng. Mặc dù có hợp đồng và đã chốt công nợ nhưng cho đến nay Công ty CP MTĐT Quảng Nam vẫn không thu được số tiền này.

“Tôi nói thật rằng, đây là trường hợp xưa nay hiếm. Một đơn vị khai thác mỏ vàng được cho là lớn nhất Đông Nam Á, thế nhưng lại không trả tiền thu gom, xử lý rác. Nghĩa là ông khai thác vàng lại đi chạy làng anh hốt rác”, vị lãnh đạo này nói.

Hiện nay vàng tặc đang lộng hành ở mỏ vàng Bồng Miêu.
Hiện nay vàng tặc đang lộng hành ở mỏ vàng Bồng Miêu.


Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cũng cho biết thông tin liên quan đến các khoản nợ của Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu như sau: “Nợ của đơn vị này hiện nay thuộc diện xử lý theo Nghị quyết 94/2019/QH14, về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước do Quốc hội ban hành. Mọi hồ sơ chúng tôi đã chuyển ra Hà Nội vì thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, nhưng nợ lãi của đơn vị này đã được xóa, nợ gốc còn lại trên 72 tỷ đồng”.
 

TẤN THÀNH


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top