Lên rừng trốn nóng

Thời tiết nóng bức, cộng với việc dỡ bỏ hạn chế di chuyển và tụ tập đông người sau dịch Covid-19, nhiều người muốn được đi thăm thú một nơi nào đó, vừa để "giải tỏa" tâm lý vừa để trốn nóng. Và, những dòng suối, điểm đến nằm sâu trong rừng nguyên sinh là lựa chọn ưu tiên lúc này.

Ông Pơloong Plênh - chuyên viên Phòng VH-TT huyện Tây Giang, người thường xuyên trực tiếp đưa du khách về các bản làng, các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện cho biết, trong vài tuần gần đây, lượng khách về với Tây Giang tăng khá mạnh. 

Một góc làng du lịch cộng đồng Pơ mu (Tây Giang). Ảnh: B.A
Một góc làng du lịch cộng đồng pơ mu (Tây Giang). Ảnh: B.A

Ngoài điểm nhấn làng sinh thái Tà Lang (xã Bha Lêê) thì làng truyền thống Cơ Tu ở trung tâm huyện lỵ, Đỉnh Quế, rừng pơ mu (xã Tr'Hy và A Xan) là những lựa chọn ưu tiên của du khách. Đến đây, ngoài việc được trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt "nguyên bản" của người Cơ Tu, du khách còn có cơ hội khám phá thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, mát lành trong các khu rừng già...

Một góc Đỉnh Quế (Tây Giang). Ảnh: B.A
Một góc Đỉnh Quế (Tây Giang). Ảnh: B.A

"Các điểm đến nói trên ở Tây Giang đều nằm trên một cung đường, di chuyển rất thuận lợi. Đặc biệt là về đêm, khí hậu ở đây rất mát mẻ; thậm chí giữa mùa hè nhưng có lúc nhiệt độ về đêm ở rừng pơ mu chỉ khoảng 18 độ C, rất lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn..." - ông Pơloong Plênh cho biết thêm.

Khám phá rừng cây di sản Pơ mu ở Tây Giang. Ảnh: C.T.V
Khám phá rừng cây di sản pơ mu ở Tây Giang. Ảnh: CTV

Các thắng cảnh thiên nhiên khác ở xứ Quảng như thác Grăng ở Nam Giang, suối Tiên và suối Nước Mát ở Quế Sơn, hố Giang Thơm ở Núi Thành... gần đây lượng người đến nghỉ ngơi, tắm mát cũng tăng lên.

Du khách “giải nhiệt mùa hè” trong làn nước mát của hố Giang Thơm (Núi Thành). Ảnh: B.A
Du khách "giải nhiệt mùa hè" trong làn nước mát của hố Giang Thơm (Núi Thành). Ảnh: B.A

Du khách tìm đến đây phần lớn là người Quảng Nam và một ít người Đà Nẵng, chủ yếu đi theo nhóm nhỏ, tự phát. Chủ một quán đặc sản gà tre Đèo Le cho biết, so với đầu hè năm trước, lượng khách không đông bằng, nhưng cũng đủ để xóa được sự ảm đạm của những ngày cách ly vì Covid-19.

Đồi Mo Chai - một trong các điểm check-in thơ mộng ở xã Trà Linh, Nam Trà My. Ảnh: B.A
Đồi Mo Chai - một trong các điểm check-in thơ mộng ở xã Trà Linh, Nam Trà My. Ảnh: B.A

Giáp ranh với tỉnh bạn Kon Tum, rừng già và vùng trồng sâm Ngọc Linh ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà My cũng đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút khá đông du khách.

Ông Nguyễn Hoàng Thọ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Nam Trà My cho biết, vài tuần trở lại đây, du khách tìm đến nơi này khá đông, trong đó chủ yếu là thanh niên. Ngoài việc đi bộ xuyên rừng, ngắm cảnh, tắm suối, tham quan các vườn sâm, khi đến đây du khách còn có thêm một lựa chọn nữa là cùng ăn ở, sinh hoạt với dân làng Tắc Ngo 2 ngày bên sườn Ngọc Linh.

Trekking xuyên rừng già trong bầu không khí mát lành - một trong các trải nghiệm thú vị khi đến với Ngọc Linh. Ảnh: B.A
Trekking xuyên rừng già trong bầu không khí mát lành - một trong các trải nghiệm thú vị khi đến với Ngọc Linh. Ảnh: B.A

"Với nhiều người, nhất là người trẻ, được trekking (hoạt động dã ngoại với hành trình bằng đường bộ, đi bộ leo núi nhiều ngày tới những vùng xa xôi, phần lớn là những vùng địa hình đồi núi) xuyên rừng già Ngọc Linh và tận mắt chứng kiến những vườn sâm quý "treo" trên những điểm cao hơn 2.000 mét trong bầu không khí mát lành là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, khó quên..." - ông Thọ nói.


 BẢO ANH

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top