Kích cầu du lịch với ‘Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020’ ở Hội An

Trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đầu bếp tỉnh cùng các nhà hàng tổ chức sự kiện “Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020” nhằm kéo chân khách nội địa đến với Quảng Nam, đồng thời tạo ra sân chơi, sản phẩm mới cho địa phương.

Trong thời gian qua đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, nhiều khu du lịch hoạt động cầm chừng. Trong khó khăn chung, ngành du lịch Hội An nói riêng và du lịch Quảng Nam đã sụt giảm lượng khách đáng kể.

Nhằm kích cầu các hoạt động du lịch, mở ra các dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, đậm bản sắc văn hoá bản địa, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đầu bếp tỉnh cùng các nhà hàng tổ chức sự kiện “Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020”. 

bien-an-bang

Sự kiện “Festival Ẩm thực và ân nhạc An Bàng 2020” diễn ra tại bãi biển An Bàng (TP. Hội An, Quảng Nam) vào 16 giờ ngày 18/7.

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 20 đầu bếp nổi tiếng đại diện cho các nhà hàng Quảng Nam sẽ trình diễn tay nghề, giới thiệu một số món ăn đặc trưng quê hương và thế giới. Đồng thời, chương trình có kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực và âm nhạc trên bãi biển An Bàng sẽ mang đến cho du khách một bữa tiệc mới lạ, đầy hấp dẫn.

Ông Lê Ngọc Thuận, Chủ tịch hội đầu bếp tỉnh Quảng Nam cho biết, chương trình đã mời được 21 nhà hàng tham gia, mỗi nhà hàng sẽ trưng bày tối đa 3 món. Tất cả các nhà cung cấp đều được yêu cầu thực hiện các món ăn dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với không gian biển và nhu cầu ẩm thực của du khách.

“Tất cả các nhà hàng tham gia được yêu cầu không sử dụng chén dĩa, dụng cụ phục vụ ăn bằng nhựa để không thải rác nhựa ra môi trường sau lễ hội”, ông Thuận cho hay.

Du khách khi đến với sự kiện “Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020” sẽ được thưởng thức các sản phẩm ẩm thực, nghệ thuật địa phương và thế giới. Đặc biệt, các tiết mục như DJ, múa lửa, nhảy Hip Hop... hứa hẹn sẽ mang đến sự sôi động cho du khách.  

Tại chương trình, ban tổ chức thiết lập các quầy đồ uống (bao đồ uống, nơi tuyển chọn các loại bia, cocktail, mocktails, nước trái cây…) và các trạm nước lọc cho du khách.

Sự kiện “Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020” diễn ra tại bãi biển An Bàng (TP. Hội An, Quảng Nam) vào 16 giờ ngày 18/7. 

Thành Vân.


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top