Chuyện về CĐV bán vé số đặc biệt của Quảng Nam

Bóng đá xứ Quảng có lúc thăng lúc trầm, nhưng họ có thể tự hào vì sở hữu một CĐV vô cùng đặc biệt. Ông là Phan Văn Hai, người được các cầu thủ, BHL Quảng Nam FC rất yêu mến gọi với cái tên thân thương: “Đại gia tình cảm”.

Bán vé số thắp lửa đam mê

Sân Lạch Tray ngày 31/10/2020, Quảng Nam FC có trận cầu sinh tử với Hải Phòng nhằm quyết định chiếc vé trụ hạng ở lượt đấu cuối của mùa giải. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, đội bóng xứ Quảng phải thắng đậm nhất có thể Hải Phòng, và hy vọng Nam Định sảy chân trên sân Vinh. 

Không nhiều người tin Quảng Nam FC có thể “thoát chết” phút cuối nên chỉ có vài ba CĐV “ruột” theo chân thầy trò HLV Nguyễn Thành Công ra Lạch Tray “tiếp lửa”. Trong số này có ông Phan Văn Hai, người đàn ông đã ngoài lục tuần tự bỏ tiền túi mua xe đò, âm thầm vượt 1.600 km cả đi và về để sát cánh cùng đội nhà. 

Chuyện về CĐV đặc biệt của Quảng Nam
Ông Phan Văn Hai được cựu HLV Quảng Nam- Nguyễn Thành Công rất yêu mến.

Kết thúc 90 phút ở Lạch Tray, Quảng Nam FC có chiến thắng 4-2 trước Hải Phòng nhưng vẫn ngậm ngùi xuống hạng vì kém hiệu số so với Nam Định. Tuy nhiên, Đinh Thanh Trung cùng các đồng đội không khỏi xúc động khi chứng kiến hình ảnh vị CĐV già, tóc bạc trắng cả trận đứng bên lá cờ của Quảng Nam để “tiếp lửa” cho đội nhà. 

“Trận đó xuống hạng anh em ai cũng buồn, chỉ muốn vào phòng thay đồ nhanh để về khách sạn. Nhưng khi quay lên khán đài thấy bác Hai và 2,3 CĐV khác vẫn đứng đó chờ cả đội, HLV Thành Công yêu cầu tất cả anh em đến chào, cảm ơn tình cảm của mọi người. Dù xuống hạng, toàn đội vẫn cảm nhận rất rõ tình yêu mà các CĐV “ruột” dành cho mình. Điều đó khiến chúng tôi xúc động và trân trọng”, tiền đạo Hà Minh Tuấn kể lại.

Trong lần gần nhất vào Tam Kỳ, khi đi ăn tối cùng các cầu thủ Quảng Nam FC, tôi vô tình được gặp lại vị CĐV đặc biệt này. Trò chuyện với chúng tôi, tiền đạo Hà Minh Tuấn tiết lộ về gia cảnh của ông Phan Văn Hai. “Bác Hai năm nay 63 tuổi, nhà ngay sát sân Tam Kỳ. Hoàn cảnh gia đình bác ấy cũng khó khăn, hai vợ chồng đều lớn tuổi nhưng vẫn phải ra đường mưu sinh để nuôi hai con nhỏ đi học. Vợ bác ấy thì đi rửa chén phụ cho người ta, còn bác Hai hàng ngày bán vé số, kẹo cao su. Dù hoàn cảnh khó khăn, điều kiện không có nhưng bác ấy mê bóng đá lắm. Gần như bác ấy chưa bỏ trận nào của Quảng Nam đá dù sân nhà hay sân khách”, tiền đạo Minh Tuấn chia sẻ.

Tiền đạo Hà Minh Tuấn bên CĐV đặc biệt của bóng đá xứ Quảng
Tiền đạo Hà Minh Tuấn bên CĐV đặc biệt của bóng đá xứ Quảng

“Đại gia tình cảm”

“Đại gia tình cảm”, “Special man - Người đàn ông đặc biệt” là tên gọi thân thương mà các cầu thủ, BHL đội bóng xứ Quảng đặt cho ông Hai. Theo chia sẻ của các cầu thủ Quảng Nam FC, dù phải vất vả mưu sinh, hàng ngày chỉ kiếm được số tiền ít ỏi, nhưng người đàn ông đã bước qua tuổi lục tuần này lúc nào cũng lạc quan, yêu đời và sống đầy nhân cách. “Không chỉ tôi mà tất cả các thành viên của đội Quảng Nam FC từ trước tới nay đều rất yêu quý, dành tình cảm đặc biệt cho bác Hai. Tôi thực sự ấn tượng bởi dù nghèo nhưng bác sống chân chất, đầy tình cảm”, tiền đạo Hà Minh Tuấn tâm sự.

Vì rất yêu mến CĐV đặc biệt này nên các thành viên của đội bóng xứ Quảng đều muốn giúp đỡ ông bằng cách này, cách khác. Nhưng đáp lại tấm lòng của mọi người, ông Hai đều tìm cách từ chối. “Chú Hai sống đạo đức, tuyệt vời lắm. Chú không muốn mọi người giúp đỡ mình đâu. Ví dụ anh em biếu tiền chú, chú sẽ nhất quyết không nhận. Nếu mua vé số ủng hộ thì chú đồng ý, nhưng nếu đưa thừa tiền là sẽ trả lại bằng được”, cựu HLV trưởng của Quảng Nam FC, Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Nhà cầm quân xứ Nghệ kể thêm: “Có lần, khi biết tôi trở lại đội sau kỳ nghỉ, chú Hai lên phòng rủ đi ăn sáng, cà phê. Khi ăn sáng xong, tôi xin phép trả tiền trước nhưng chú nhất quyết không đồng ý và bảo: nếu không cho mời lại cà phê thì sẽ không bao giờ đi cùng nữa. Bên cạnh đó, khi đội muốn quyên góp, ủng hộ để gia đình chú bớt khó khăn chú cũng từ chối. Chú bảo cuộc sống gia đình vẫn ổn, muốn nhường lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Bao năm qua, với các cầu thủ Quảng Nam FC, bác Hai không chỉ là CĐV đơn thuần mà giống như một thành viên trong gia đình. Khi thành công, lúc thất bại, vui hay buồn, đau ốm hay khỏe mạnh, bác Hai lúc nào cũng vào tận đội để thăm hỏi, động viên tinh thần anh em. “Bác Hai nghèo nhưng rất tình cảm. Thỉnh thoảng rảnh là bác ấy lại mua hoa quả, đồ ăn vào đội cho anh em. Lúc nào cũng động viên anh em cố gắng tập luyện, thi đấu tốt. Chúng tôi coi bác Hai không phải là CĐV đơn thuần mà giống như người bác trong gia đình. Bác Hai thực sự là đại gia tình cảm”, Hà Minh Tuấn nói với sự trân trọng dành cho “cầu thủ thứ 12” đặc biệt của đội bóng.

Trong hành trình hướng tới mục tiêu trở lại V.League 2022, những CĐV như ông Hai chính là động lực lớn để đội bóng xứ Quảng nhìn vào, phải nỗ lực chiến đấu để xứng đáng với tình yêu của họ.

Món quà tri ân của HLV Nguyễn Thành Công
Dù chỉ có thời gian ngắn gắn bó với Quảng Nam FC, nhưng HLV Nguyễn Thành Công cũng yêu mến, dành tình cảm đặc biệt cho ông Phan Văn Hai. Ngày còn dẫn dắt đội bóng xứ Quảng, để tri ân vị CĐV đặc biệt này, nhà cầm quân xứ Nghệ đã tặng ông vé xem cả mùa giải và chiếc áo thi đấu của Quảng Nam FC ở giải hạng Nhất 2021. 


TÚ PHẠM


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top