Lão nông tự ứng cử ĐBQH: Vợ tưởng nói đùa, địa phương ngỡ ngàng

Vợ lão nông tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhiều lần nghe chồng nói đến chuyện này nhưng... nghĩ chỉ nói đùa.

Sáng 19/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Anh Hùng xác nhận ông là người có đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở tỉnh Quảng Nam. Đến sáng nay (ngày 19/3), sau khi bổ sung lại một số thông tin, hồ sơ ứng cử của ông đã hoàn thành.

Ông Hoàng Anh Hùng năm nay ông 60 tuổi (sinh ngày 2/4/1962), có hộ khẩu thường trú ở tổ 7, thôn Bình Quan, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ông làm nghề nông, chăn nuôi heo, gà và phụ giúp vợ (bà Nguyễn Thị Hương - 55 tuổi bán bún, mỳ Quảng, tạp hóa ở nhà.
 

Lão nông Quảng Nam tự ứng cử ĐBQH: Vợ tưởng nói đùa, địa phương ngỡ ngàng 1

Ông Hoàng Anh Hùng, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Ông Hoàng Anh Hùng cho biết, ông từng là Đảng viên, Phó Bí thư chi bộ và giữ chức vụ Chủ nhiệm hợp tác xã Bình Quế, tuy nhiên, đến năm 2005, ông bị khai trừ khỏi Đảng vì "vắng sinh hoạt Đảng ở chi bộ 4 lần"?

Ông Hùng kể, sau khi bị khai trừ khỏi Đảng, cùng với việc làm ăn kinh tế thua lỗ, vợ chồng ông phải bán nhà cửa ở xã Bình Quế, rồi đi vào TP.HCM mưu sinh bằng nghề bán bánh bao.

Đến năm 2015, sau khi kiếm được số vốn, vợ chồng ông lại trở về quê Bình Quế làm ăn, sinh sống bằng nghề chăn nuôi, bán bún, mỳ Quảng.

Vợ chồng ông Hùng có 3 người con, gồm 2 trai, 1 gái. Con trai đầu năm nay 34 tuổi, làm công nhân lắp đặt biển quảng cáo ở TP.HCM, người con gái 32 tuổi làm việc trong ngành Thuế cũng ở TP.HCM, đã lập gia đình. Còn người con trai út 26 tuổi bị bệnh teo não bẩm sinh từ nhỏ, hiện sinh sống cùng vợ chồng ông ở địa phương. Ông Hùng có bố là liệt sĩ.

Ông Hùng cho hay, từ lâu ông đã có khát vọng trở thành đại biểu Quốc hội nhưng năm nay mới tự tin gửi đơn tự ứng cử.

"Tôi mong muốn, khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ góp tiếng nói cho người dân, những người không phải là Đảng viên trong việc bàn luận các chủ trương, chính sách của Nhà nước", ông Hùng giãi bày.

Lão nông Quảng Nam tự ứng cử ĐBQH: Vợ tưởng nói đùa, địa phương ngỡ ngàng 2

Bà Nguyễn Thị Hương (55 tuổi, vợ ông Hùng) hằng ngày bán bún, mỳ Quảng cho người dân, học sinh trong làng.

Ông Nguyễn Thanh Long, Bí thư Đảng ủy xã Bình Quế (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, trong gần 5 năm trở lại quê hương làm ăn, sinh sống, ông Hoàng Anh Hùng đều chấp hành tốt các quy định pháp luật, chính sách của Nhà nước.

"Ông Hùng hằng ngày làm ăn buôn bán như những người dân bình thường khác, không có thành tích, hoạt động gì nổi bật. Khi nghe tin ông Hùng có đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cả lãnh đạo chính quyền xã Bình Quế và nhiều người dân tỏ ra bất ngờ. Vì lâu nay, chưa có tiền lệ", ông Long nói.

Bà Nguyễn Thị Hương (vợ ông Hùng) nói: Lâu nay tôi cũng có nghe ổng nói chuyện ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng không ngờ ông ấy làm thật. Việc ông ấy làm thì ông ấy quyết. Tôi không cản trở, hay ý kiến gì. Mấy người con cũng không nói gì.

ĐẠI THẮNG


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top