Sôi nổi giải bóng đá phong trào ở Núi Thành

Sau 20 ngày tranh tài, giải Bóng đá nam thanh niên huyện Núi Thành năm 2019 đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân.

Có mặt tại các trận đấu trên sân vận động xã Tam Tiến và Tam Anh Nam những ngày qua mới thấy được tình yêu của người dân dành cho bóng đá. Giải năm nay diễn ra từ ngày 10.8 - 2.9 với sự tham gia tranh tài của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu luân phiên trên 2 sân vận động.

,
Các cầu thủ khởi động trước giờ bóng lăn. Ảnh: K.L

Tuy chỉ là những cầu thủ nghiệp dư, có sự chênh lệch về ngoại hình, độ tuổi và thời tiết diễn biến thất thường, nhưng mỗi trận đấu đều thu hút rất đông khán giả đến theo dõi, bất kể đơn vị nào thi đấu. Họ thường đến sân từ rất sớm, không rời mắt để theo dõi từng pha bóng; có những màn cổ vũ, ăn mừng rất hào hứng và khí thế khiến không khí trở nên sôi động, rực rỡ cờ hoa.

Luôn có mặt cổ vũ cho tất cả trận đấu của giải, ông Võ Hồng Lai (45 tuổi, xã Tam Hòa) cho biết: “Rất lâu rồi, tôi mới được hòa mình vào không khí sôi động như những ngày vừa qua. Mọi cung bậc cảm xúc đều sống dậy theo từng đường bóng, vui có, buồn có, vỡ òa sung sướng cũng có… Các trận đấu thật sự là một món quà tinh thần vô giá chào mừng ngày Quốc khánh 2.9”.

Ban tổ chức và người dân theo dõi, cổ vũ các đội bóng. Ảnh: K.L
Ban tổ chức và người dân theo dõi, cổ vũ các đội bóng. Ảnh: K.L

Đáp lại tình cảm của người hâm mộ, trên sân, những cầu thủ cũng thể hiện hết khả năng, có những pha xử lý kỹ thuật, những tình huống tranh chấp bóng không thiếu phần quyết liệt. Cầu thủ Võ Hữu Đoan (xã Tam Tiến) cho biết: “Đến với giải đấu, anh em rất phấn khởi vì đúng với đam mê của mình và được thi đấu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Tôi hy vọng giải đấu được duy trì, tổ chức thường xuyên hơn để tạo sân chơi cho người dân, qua đó đẩy mạnh phong trào bóng đá của địa phương”.

Ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành - Trưởng ban Tổ chức giải Bóng đá nam thanh niên huyện năm 2019 cho biết, giải không chỉ là hoạt động nhằm chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2.9 mà còn khuyến khích phong trào luyện tập TD-TT ở mỗi đơn vị, cơ sở. Các đội bóng đều tự ý thức và tạo dựng được hình ảnh trong lòng người hâm mộ bằng việc chuẩn bị tốt về trang phục, phong cách thi đấu.

“Trận chung kết chiều 2.9 với chức vô địch thuộc về xã Tam Giang, khép lại một mùa giải thành công. Giải năm nay thật sự là một bước tiến mới của thể thao phong trào, nhất là môn thể thao vua, góp phần phát triển phong trào TD-TT trên địa bàn theo hướng xã hội hóa” - ông An chia sẻ.


KIỀU LY


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top