Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh

Bức tâm thư dài được ông Đoàn Ngọc Hải viết gửi đến nam danh hài, khi Hoài Linh bị chỉ trích về việc chậm cứu trợ bà con sau 6 tháng lũ lụt.

Sự việc nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ trong việc cứu trợ bà con miền Trung gặp lũ lụt năm ngoái khiến cộng đồng mạng bày tỏ nhiều thất vọng. Bên cạnh những chỉ trích đổ dồn về phía nam danh hài, không ít khán giả hâm mộ cho rằng hãy thông cảm và cho Hoài Linh một cơ hội để sửa sai.

Mới đây nhất, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết tâm thư gửi tới nam nghệ sĩ. Nguyên văn ông Đoàn Ngọc Hải viết như sau:

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh: "NS Hoài Linh đã sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận"

“Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật Tổ đã dạy- Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói - chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương... thật sự không nhiều và rất đáng quí.

NS Hoài Linh đã sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên nghiêm túc.

NS Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “xương máu" để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên, anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “đường cùng“. Đó không phải là lời dạy của Phật Tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng!”

Ông Đoàn Ngọc Hải mong mọi người hãy tha lỗi cho Hoài Linh

Nhiều cư dân mạng cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải “rộng lượng quá”: “Nhận sai đi nữa chắc cũng cũng không tha thứ nổi”; “Bác rộng lượng quá, nhưng các mạnh thường quân mới là người bị mất tiền, làm sao cho qua dễ dàng vậy được”…

Số khác đồng quan điểm với ông Hải: “Đồng quan điểm. Sau sự cố này mong Hoài Linh tài giỏi lại cống hiến cho khán giả thêm nhiều niềm vui tiếng cười. Bởi anh ấy là nghệ sĩ tâm hồn luôn bay bổng nên nghĩ mọi thứ nó đơn giản. Quan trọng là anh biết sửa sai”; “Người ta học thức, trải nghiệm nhiều mới nói ra được những lời hay ý đẹp”...

Một khán giả nhận định, chỉ cần nghệ sĩ Hoài Linh nói lời xin lỗi: “Giờ chỉ cần chú nhận sai và xin lỗi (xin lỗi những người đã tin và gửi tiền để chú đi từ thiện giúp, xin lỗi người dân miền Trung vì chú không cứu trợ kịp thời) thì cộng đồng mạng đâu có ầm lên như vậy”.

CHI AN


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top