TIÊN PHƯỚC- Xuất hiện 8 ca nghi dương tính Covid-19

Sáng nay 19.7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 ở TP.Hội An vào tối 18.7 (bệnh nhân này thường trú tại thôn Tiên Tráng, xã Tiên Hà, Tiên Phước), huyện Tiên Phước huy động nhân lực khẩn trương truy vết các F1 ngay trong đêm.

Một khu cách ly tập trung của huyện Tiên Phước đang cách ly những trường hợp F1, người về từ vùng dịch. Ảnh: D.L
Một khu cách ly tập trung của huyện Tiên Phước. Ảnh: D.L

 

Kết quả có 53 người là F1 của ca bệnh trên, trong đó nhiều nhất ở xã Tiên Hà (tập trung ở thôn Tiên Tráng và thôn Phú Vinh), 2 người ở xã Tiên Châu, 1 người ở xã Tiên Ngọc. Tất cả F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đến khu cách ly tập trung ngay trong đêm 18.7.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Phước, trong 53 F1 nêu trên, qua xét nghiệm sàng lọc có 8 ca nghi ngờ dương tính (xã Tiên Hà 4, Tiên Ngọc 1, Tiên Sơn 1, Tiên Châu 2). Ban chỉ đạo huyện và các xã đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 8 ca nghi ngờ này.

Tại cuộc họp sáng nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước thống nhất thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn bộ xã Tiên Hà, thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc), thôn Cẩm Tây (xã Tiên Cẩm); thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn 4 (xã Tiên Sơn).


 DIỄM LỆ

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top