Siêu thị Thái đang dùng lá chuối để đóng gói

Để bảo vệ môi trường và giảm lượng rác thải nhựa, các siêu thị ở Thái Lan đang sử dụng lá chuối để đóng gói


Lượng rác thải nhựa toàn cầu từ năm 1950 đến 2015.(UNITED NATIONS ENVIRONMENT PROGRAMME)

Các đại dương đang trở nên ô nhiễm với rác thải nhựa. Sự ô nhiễm này đang giết hại sư sống trong lòng biển cả và  giảm đáng kể lượng muối của chúng ta bằng các dạng tinh thể nhựa (vi nhựa). Theo báo những báo cáo, cho tới năm 2050 sẽ có nhiều hơn nữa nhựa trong lòng biển. Đó là lý do trong thời gian này thì lá chuối cho việc đóng gói như một cách thay thế cho túi nhựa đang được áp dụng ở các siêu thị Thái Lan.
Thai Supermarket Is Using Banana Leaves For Packaging!


Siêu thị Thái Lan đang sử dụng tre (dây lạt) và lá chuối để đóng gói. Cách làm có một không hai này thân thiện môi trường và đã tạo ra một sự cuốn hút và ủng hộ sau khi những bức ảnh thực của nó được được chia sẻ trên Facebook. Những sáng kiến như vậy cần được nhân rộng và các siêu thị Thái đã làm thế. 

Thai Supermarket Is Using Banana Leaves For Packaging!

Thành viên của nhóm Ngôi nhà hoàn hảo Trường Mai, người đã chụp những bức ảnh nói rằng "Chúng tôi đi mua một vài thứ đồ, trong khi chúng tôi đang chờ ký vài hợp đồng với luật sư của chúng tôi. Khi tôi chú ý đến việc rau được gói trong lá chuối và đơn giản là tôi thích ý tưởng đó và chỉ cho vợ tôi, người đang nhặt một ít để mua. Tôi đã chụp vài bức ảnh và chỉ đưa lên trang mạng xã hội, chỉ có vậy."  

Thai Supermarket Is Using Banana Leaves For Packaging!

Những bức ảnh đã gây thiện cảm với nhiều người chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và họ đánh giá cao nỗ lực đang được siêu thị Thái Lan thực hiện. Rất nhiều cửa hàng tại siêu thị Thái Lan đang tận dụng bao bì khéo léo và thân thiện với môi trường này. Lá chuối có thể được đưa vào phân ủ do đó không gây ô nhiễm cho môi trường tý nào.

Thai Supermarket Is Using Banana Leaves For Packaging!

Bạn nghĩ sao? Có phải đã đến lúc các siêu thị khác cũng nên học hỏi cách thức này từ các siêu thị Thái Lan? Đã đến lúc chúng ta bắt đầu nỗ lực để bảo vệ hành tinh của chúng ta, phải không? Chia sẻ tin tức với bạn bè và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về sáng kiến này nhé.

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top