Lễ cưới đặc biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Đôi bạn trẻ ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã có một lễ cưới hết sức đặc biệt ngay tại chốt kiểm soát dịch.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam cũng như TP Đà Nẵng đã có nhiều công văn phòng chống dịch; việc đi lại giữa hai địa phương được kiểm soát gắt gao. Đặc biệt tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân trên địa bàn không đến TP Đà Nẵng trong thời gian này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết phải đến Đà Nẵng thì khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định.

Một đám cưới diễn ra vào thời điểm này mà cô dâu nhà ở Quảng Nam, còn chú rể nhà ở Đà Nẵng. Vì thế việc đi lại giữa hai gia đình hầu như không thể. Cả hai gia đình bàn bạc, đi đến quyết định vẫn tổ chức đám cưới.

Và lễ cưới diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19, được mạng xã hội chia sẻ và dành nhiều lời khen, lời chúc cho đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc.

Lễ cưới đặt biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lễ cưới diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19.
 

Theo lời cô dâu Nguyễn Thị Nhung (trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam); vào khoảng 8h30 ngày 18/7, chú rể là Nguyễn Văn Năm (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cùng vài người trong gia đình mang sính lễ lên nhà "rước" dâu.

Nhưng việc qua lại tự do giữa hai địa phương gần như không thể nên cả 2 gia đình cùng "hẹn" nhau tại chốt kiểm dịch tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), giáp ranh với xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để trao sính lễ.

Cô dâu Quảng Nam, chú rể Đà Nẵng trao sính lễ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 3.

Cặp đôi có một đám cưới hết sức đáng nhớ Ảnh: Facebook
 

Tại chốt kiểm dịch, sính lễ được 2 gia đình và cô dâu chú rể trao nhau trước sự chứng kiến của cán bộ y tế và nhân viên trực tại chốt. Trao sính lễ xong, thay vì nhà trai và chú rể sẽ được "rước" cô dâu về nhà và tổ chức tiệc mừng để chung vui 2 họ, bạn bè 2 bên thì chú rể cùng cô dâu và 2 gia đình ai về nhà nấy.

"Sau khi nhận sinh lễ thì gia đình em về nhà thắp hương đèn báo cáo ông bà mình, tổ chức tiệc trà với các thành viên trong gia đình; còn nhà trai thì mang phần bánh cưới về tổ chức tiệc trà cùng với bố mẹ, anh em trong gia đình. Không tổ chức mời đông người", cô dâu Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Lễ cưới đặt biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Cô dâu nhận hoa từ chú rể ngay tại chốt kiểm dịch.


Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết, cô đã suy nghĩ nhiều về việc tổ chức cưới và phải tuân theo công văn chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng và của tỉnh Quảng Nam. Việc tổ chức cưới thì không thể hoãn nên 2 gia đình bàn là sẽ trao sính lễ ngay tại chốt kiểm dịch và đôi bạn trẻ chính thức trở thành vợ chồng.

"Việc tổ chức chung vui với bạn bè, bà con của 2 gia đình thì khi nào hết dịch, cả 2 sẽ tổ chức báo hỷ cho bạn bè, bà con gia đình 2 bên", cô dâu Nguyễn Thị Nhung cho hay.


Phúc An


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top