Gánh mỳ cô Bảy phố Hội

Gánh mỳ cô Bảy trên đường Nguyễn Huệ, TP.Hội An từ lâu đã trở thành điểm đến ăn sáng thân quen của người dân phố Hội cũng như du khách thập phương mỗi khi ghé tới Hội An.

Giữa lòng phố Hội có muôn ngàn món ăn của người dân địa phương kể cả món Tây, nhưng nhắc đến món mỳ Quảng của cô Bảy là nhiều người biết. Một món ăn rất đặc trưng và đậm chất riêng của người phố Hội cũng như người Quảng Nam.


Gánh mỳ cô Bảy.

Gánh mỳ của cô Bảy không cầu kỳ, chỉ là đôi quang gánh, vài bộ bàn ghế và tấm bạt che, rổ mỳ, rau sống, nồi nước nhưn, đặc biệt không thể thiếu gia vị để cho món mỳ tăng thêm hương vị khi phục vụ cho thực khách mỗi buổi sáng. Cô Bảy người Duy Vinh (Duy Xuyên), qua Hội An bán cũng gần 10 năm. Cô bán hai loại mỳ chủ đạo là mỳ gà và mỳ tôm thịt, mở gánh vào tầm 6h sáng đến 11h trưa. Với giá bình dân 15.000 đồng/tô vừa hợp túi tiền, lại thơm ngon ấm bụng nên được nhiều thực khách lựa chọn ăn vào mỗi buổi sáng. Cô Bảy chia sẻ: “Khâu quyết định có hài lòng thực khách hay không là ở nước nhưn, mỗi khi nấu mỳ cô đều đặt vị trí của mình là thực khách, nên tâm huyết của cô dành cả vào nồi nước nhưn ấy”.

Cô Nguyễn Thị Bé (Điện Bàn), một người làm phụ hồ tại phố cổ chia sẻ: “Tôi thường đi làm sớm nên nhiều lúc chưa kịp ăn sáng, ghé quán chị Bảy đây ăn cảm thấy mỳ rất ngon. Đám thợ hồ chúng tôi thường ghé ăn mỳ kể cả sáng và nửa buổi để có sức làm công việc nặng nhọc”. Món mỳ gánh cô Bảy đậm chất quê  giữa phố, giúp thực khách được trở về với tuổi thơ qua hương vị tô mỳ Quảng.


NHƯ QUỲNH


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top