Rút giấy phép cơ sở mầm non có cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai

Chính quyền thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã rút giấy phép hoạt động trường mầm non Hoa Mặt Trời và đợi công an có kết quả xác minh để tiếp tục xử lý.

Ngày 9/8, ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, cho biết công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc cô N.T.N. (trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời) dùng cùi chỏ hất vào mặt bé trai 3 tuổi.

Ông Lâm cho hay về mặt quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương đã đỉnh chỉ hoạt động, rút giấy phép đối với trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời.

Trường mầm non Hoa Mặt Trời được UBND thị trấn Phú Thịnh cấp phép hoạt động từ tháng 2/2022. Hiện trường có 17 trẻ và hai giáo viên phụ trách. Trong đó, cô N.T.N. là chủ cơ sở.

co giao hat cui cho vao mat be 3 tuoi anh 1

Hình ảnh nữ giáo viên dùng cùi chỏ hất vào mặt khiến bé trai 3 tuổi khóc nghẹn.

Trước đó, ngày 7/8, một video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi khiến cháu bé bật khóc. Ngoài ra, người này còn tác động vào vùng tai của em bé.

Chị T.L. xác nhận sự việc đăng tải trên Facebook xảy ra khoảng 15h15 ngày 6/8 tại trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời. Ngày 8/8, gia đình cùng cô giáo đã đến Công an thị trấn Phú Thịnh để làm việc.

Cô N.T.N. thừa nhận có đánh bé trai, hất cùi chỏ vào mặt nhưng không gây thương tích. Sáng 7/8, cô N. đã đến gia đình cháu bé xin lỗi.

"Lúc đó bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn, tôi có can ngăn rồi, đến lần thứ 3 bé đưa ghế gần đụng đầu bạn nên tôi có giật cái ghế. Trong lúc nóng vội, tôi có hành vi đưa cùi chỏ hất mặt em bé 3 tuổi, ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần", cô N. phân trần.

co giao hat cui cho vao mat be 3 tuoi anh 2

Trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời bị rút giấy phép hoạt động để chờ kết quả xử lý. Ảnh: Thanh Đức.

Tuy nhiên, nữ giáo viên cho rằng mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, vì trong lớp có camera nên chỉ nghĩ là đe dọa, không nghĩ là sự việc lớn như vậy.

"Nếu tôi có ý đồ xấu với cháu bé thì dẫn đến chỗ khuất, không có camera, để đánh. Tôi chỉ dọa nạt để bữa sau cháu không còn có hành động như vậy chứ không có ý đồ gì", người này nói.

Bà Nguyễn Thị Nhàng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh, cho hay sau khi cô N. đến nhà phụ huynh xin lỗi đã được gia đình chấp nhận. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT vẫn đề nghị địa phương tạm đình chỉ hoạt động để cơ quan công an điều tra.

THANH ĐỨC


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top