Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2

Chiều 14/2, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học lại và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Theo văn bản này, tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đi học lại kể từ ngày 17/2/2020.

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2 - 1

Cô trò điểm trường Tắk Pổ, huyện miền núi Nam Trà My dọn dẹp vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đi học trở lại

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phổ biến, hướng dẫn, tập huấn rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh trong tất cả trường, lớp học các biện pháp xử lý đối với trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở…, nghi ngờ nhiễm bệnh và thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2 - 2

Công tác tiêu độc, khủ trùng được thực hiện ở các cơ sở giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học

Sau khi có văn bản của tỉnh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2, Sở GD&ĐT cũng đã có văn bản gởi các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh ở các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học lại theo văn bản của tỉnh.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm xây dựng kế hoạch dạy bù chương trình trong đợt nghỉ vừa qua sao cho phù hợp với thời gian, điều kiện cơ sở vật chất hiện có; đồng thời phải theo dõi, quản lý chặt chẽ để việc dạy bù đạt hiệu quả và theo đúng khung thời gian, kế hoạch năm học.


Công Bính


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top