VTV Cup 2019: Khán giả bức xúc không được vào dù mở cửa tự do

Giải không bán vé và mở cửa tự do nhưng rất nhiều người dân vẫn không được vào xem.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 (gọi tắt VTV Cup 2019 - lần thứ 16) được tổ chức tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam. 

Giải đấu có sự tham gia của bảy đội bóng đến từ bảy quốc gia khác nhau chia thành hai bảng: Chủ nhà - đội tuyển (ĐT) Việt Nam, Club Altay Oskemen (Kazakhstan), ĐH Đài Bắc (bảng A) và NEC Red Rockets Nhật Bản, Phúc Kiến Trung Quốc, Trẻ Triều Tiên, ĐT Australia (bảng B).

Trước khi diễn ra giải đấu, ban tổ chức (BTC) thông báo rộng rãi giải đấu năm nay là lần đầu tiên BTC không bán vé, mở cửa tự do cho khán giả có nhu cầu vào xem.

17 giờ 30 ngày 3-8, trận đấu đầu tiên diễn ra giữa CLB NEC Red Rockets (NEC) Nhật Bản và ĐT Austalia (kết quả 3-0 nghiêng về NEC).

VTV Cup 2019: Khán giả bức xúc không được vào dù mở cửa tự do - ảnh 1

Người dân kéo đến nhưng không được vào.

Trận đấu này khán đài B kín khán giả. Tại khán đài C, gần 1/2 số ghế còn dư. Trong khi khán đài A thì lưa thưa vài người. Tuy nhiên, khi trận đấu đang diễn ra, ở ngoài cổng người dân lại phải chen lấn, xô đẩy nhau hy vọng sẽ được vào bên trong nhưng bất lực.

Tiếp sau trận Nhật Bản và ĐT Australia là trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐH Đài Bắc. Theo quan sát của chúng tôi, những khán giả vào khán đài A (trừ đại biểu) hầu hết đều có vé mời trên tay, có nhân viên soát vé trước cổng vào khán đài. Giải được cho là không bán vé và mở cửa tự do nhưng người dân vẫn không được vào nếu không có vé mời. 

VTV Cup 2019: Khán giả bức xúc không được vào dù mở cửa tự do - ảnh 2

Người dân chen lấn suốt đêm nhưng không được vào còn khán đài ghế trống để chờ khách mời.

Người hâm mộ Quảng Nam háo hức chờ đợi giây phút tận mắt chứng kiến những “cô gái vàng” của ĐT Bóng chuyền Việt Nam thi đấu nhưng rất nhiều người không được vào xem. Ngược lại, những người có vé mời do Ban tổ chức tặng cứ ung dung, thong thả chờ đến giờ khai mạc.  

Sự việc đẩy lên đỉnh điểm khi nhiều người đã không giữ được bình tĩnh, chen lấn, xô đẩy bên ngoài cổng vào. Các chiến sĩ cảnh sát cơ động phải làm việc vất vả để ổn định tình hình.

Lý giải với PLO, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, đồng trưởng BTC giải VTV Cup 2019, cho biết VTV Cup 2019 đang diễn ra trong nhà thi đấu có sức chứa hơn 2.000 người. Riêng khán đài A, sức chứa của khán đài này gần 1.000 người dành cho đại biểu, khách mời của các đơn vị tổ chức.

“Khách mời của tỉnh khoảng một nửa, nửa còn lại là khách mời của các đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, tối qua có nhiều người dân vẫn được mời vào khán đài A. Những người dân có mặt tại khán đài A tối 3-8 là do nhiều đại biểu bận việc không thể đến dự nên BTC đã mời người dân vào” - ông Hồng nói.

VTV Cup 2019: Khán giả bức xúc không được vào dù mở cửa tự do - ảnh 3

Hỗn loạn xảy ra khi người dân bức xúc không được vào xem dù BTC thông báo mở cửa tự do.

Về việc hỗn loạn trước cổng vào tối 3-8, ông Nguyễn Thanh Hồng cho hay xảy ra sự cố là do chờ khách mời, nếu khách mời không đi thì BTC mới mời người dân vào xem.

Ông Hồng cho biết trong những trận tới sẽ rút kinh nghiệm, trước khi trận đấu diễn ra sẽ mời người dân vào xem ở tất cả khán đài A, B, C. 

 

THANH NHẬT

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top