Nữ sinh xứ Quảng về nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An) từng đoạt giải Nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tại trường, nhưng không thể bước lên bục vì có chiều cao khiêm tốn.

Mai Hương Trà là một trong bốn nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Đua tài cùng cô có Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội), Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Theo MC chương trình, trong bản đăng ký tham dự cuộc thi, Mai Hương Trà chia sẻ kỷ niệm giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ở trường, nhưng không thể bước lên bục vì thấp quá.

Hương Trà có chiều cao khiêm tốn và càng thêm "tí hon" khi vị trí thi cạnh Tuấn Khoa có chiều cao gần 1m9.

Trong phần đầu tự giới thiệu, Hương Trà đã thu hút sự chú ý về chiếc bình chứa những mảnh giấy ghi lời chúc thi tốt của bạn học.

Hương Trà cho biết, lời chúc ấn tượng nhất và "thấy khá xấu hổ" đến từ một bạn nữ. Bạn đó chúc Hương Trà thi thật tốt, về sẽ "ship một nghìn cái hôn".

Tuy có ngoại hình bé nhỏ, nhưng Hương Trà lại có bước tạo đà tốt trong phần thi đầu tiên - Khởi động. Cô đã ghi được 90 điểm vươn lên dẫn đầu. Khánh Ly và Tuấn Khoa cùng được 40 điểm, Việt Hà 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm có 3 chữ cái. Sau ba câu hỏi hàng ngang được lựa chọn, có hai dữ kiện được lật mở "Con thoi" và "Nam Định".

Ngay khi ô hình ảnh thứ hai được lật mở, Hương Trà là người có tín hiệu chuông trả lời ẩn số sớm nhất. Với đáp án chính xác "Dệt", cô đã bỏ xa các bạn chơi về điểm số.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt tốc của Hương Trà, Khánh Ly và Việt Hà. Qua đó, Hương Trà tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 290 điểm. Tiếp đến Khánh Ly 140 điểm, Việt Hà 130 điểm và Tuấn Khoa 60 điểm.

Phần thi Về đích, Hương Trà là thí sinh đầu tiên ứng thí, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Trả lời chính xác hai câu đầu, nhưng câu cuối Hương Trà để Tuấn Khoa có quyền trả lời và ghi điểm. Hương Trà về vị trí với 290 điểm.

Nữ sinh xứ Quảng về nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Hương Trà giành chiến thắng cuộc thi tuần, có chiều cao khiêm tốn. Đứng cạnh bên phải, Tuấn Khoa có chiều cao gần 1m9. Ảnh: FBCT

Kết quả sau phần thi Về đích, Mai Hương Trà (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) giành vòng nguyệt quế với số điểm 280. Trần Tuấn Khoa (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) về nhì với 180 điểm.

Cùng về vị trí thứ ba là Trương Khánh Ly (THTP Ngọc Hồi, Hà Nội) 105 điểm và Trần Việt Hà (THPT thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) 150 điểm.

TƯỜNG KHA


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top