Khởi động sự kiện thể thao Raid Amazones lần thứ 20 tại Quảng Nam

Sáng 14.10, tại hồ Phú Ninh, sự kiện thể thao mang tầm quốc tế Raid Amazones lần thứ 20 (diễn ra từ ngày 14 đến 17.10 tại Quảng Nam) đã khởi động hoạt động đầu tiên với nội dung đua thuyền kazak. Đây là sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức nhằm quảng bá về tiềm năng du lịch, văn hóa, con người xứ Quảng đến với bạn bè quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc, 316 nữ vận động viên (VĐV) bước xuống thuyền vào vạch xuất phát. Sau hơn 3 giờ đồng hồ trải qua hành trình dài 15km, các VĐV đi qua các đảo lớn trong khu vực lòng hồ và kết thúc tại điểm xuất phát. Phần lớn các VĐV có quốc tịch Pháp, dù là VĐV không chuyên, nhưng hầu hết từng tham gia các giải thể thao tương tự.

Đua thuyền kazak trên hồ Phú Ninh. Ảnh: T.V
Đua thuyền kazak trên hồ Phú Ninh.

Cùng với đua thuyền kazak, sự kiện thể thao Raid Amazones lần thứ 20 lần đầu tiên diễn ra tại Quảng Nam còn có các hoạt động thể thao khác kết hợp khám phá lịch sử, văn hóa, cuộc sống của nhân dân địa phương. Lộ trình Raid Amazones lần thứ 20 được tổ chức với các hoạt động phong phú, trong đó lễ khai mạc và đua thuyền tại hồ Phú Ninh; các hoạt động còn lại gồm đua xe đạp và chạy bộ cự ly 26km tại Nông Sơn (15.10), chạy bộ và bơi xuồng cự ly hơn 20km tại Thăng Bình (17.10), trò chơi “Săn tìm kho báu” tại phố cổ Hội An (diễn ra các buổi chiều từ ngày 14 đến 16).

Không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao quốc tế, Raid Amazones là sự kiện uy tín được tổ chức thường niên 20 năm qua tại 20 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Sự kiện thể thao do công ty ZBO tổ chức từ năm 2001 dành riêng cho nữ giới, đa số là phụ nữ Pháp có độ tuổi từ 30 - 60 không phải là VĐV chuyên nghiệp có sở thích về văn hóa, thể thao. Sự kiện có độ phủ sóng truyền thông lớn đến 135 quốc gia trên thế giới với giá trị truyền thông đạt 20 triệu USD. Trải qua 19 năm tại nhiều quốc gia như Malaysia, Bali, Mỹ, Sri Lanka và lần này là tại tỉnh Quảng Nam.


TƯỜNG VY


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top