Giải chạy việt dã Vì di sản văn hóa thế giới Hội An

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới (4/12/1999 - 4/12/2019), ngày 2/12, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức giải việt dã truyền thống "Vì di sản văn hóa thế giới Hội An”.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hội An đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản văn hoá thế giới, phát triển du lịch bền vững. 

600 người dân và du khách nước ngoài tham dự giải việt dã

600 người dân và du khách nước ngoài tham dự giải việt dã "Vì di sản văn hóa thế giới Hội An".

Giải việt dã quy tụ 600 vận động viên là người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước đang tham quan, lưu trú tại Hội An.

Đặc biệt, trong số 600 vận động viên tham dự có hơn 100 du khách nước ngoài.

Hàng trăm vận động viên tham gia cự ly chạy 2.000m với lộ trình qua các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An.

Ông David Lloyd - Giám đốc thể thao của Topas Explorer Group, tài trợ 6 voucher tham gia các giải do công ty tổ chức, trị giá 169 USD/voucher. Ông chia sẻ, bản thân ông và gia đình chuyển đến sinh sống tại Hội An vì nhận thấy đây là thanh phố xinh đẹp và thân thiện nhất trong những nơi mà ông đã đi qua.

Trong năm 2019, Hội An vinh dự nhận được nhiều giải thưởng do các tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn như: Trang tin CNN của Mỹ ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á; Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure của Mỹ công bố danh sách top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới, trong đó Hội An đứng đầu bảng với 90,39 điểm.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An cho biết, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày đô thị cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới, trong ngày 4/12, du khách tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí vé.


Thanh Hải

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top