DUY XUYÊN- Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng

Ngày 30-6, Công an huyện Như Xuân(Thanh Hóa) và bắt giữ 2 đối tượng gồm: Đinh Chí Hiếu, sinh năm 1996 và Trương Thị Tịnh Tâm, sinh năm 1996 đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của chị N.T. H, sinh năm 1987 ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân về việc chị được các đối tượng không rõ lai lịch gửi tin nhắn vào máy điện thoại di động thông báo trúng thưởng, sau đó yêu cầu nộp tiền qua tài khoản ngân hàng để khấu trừ thuế thì mới được nhận thưởng. Sau khi chuyển tiền 67 triệu đồng cho các đối tượng, chị H không thể liên lạc được với đối tượng. Biết mình bị lừa, chị H đã làm đơn trình báo với Công an huyện Như Xuân.

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng
Đinh Chí Hiếu và Trương Thị Tịnh Tâm.

Sau thời gian xác minh, truy tìm dấu vết của các đối tượng, Công an huyện Như Xuân đã xác định ổ nhóm: Đinh Chí Hiếu, Trương Thị Tịnh Tâm đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam chính là các đối tượng gây ra vụ lừa đảo chị N.T.H nên bắt giữ đối tượng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 3 điện thoại di động, 2 thẻ ATM, 1 bộ máy vi tính và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Hai đối tượng khai nhận do nợ nần nhiều nên đã rủ nhau thiết lập các trang cá nhân và vào các tài khoản của người sử dụng thông báo họ đã trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền nộp thuế khấu trừ gia cảnh có trị giá 10% của tổng số tiền thưởng thì mới được nhận thưởng.

Sau khi các bị hại chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 2 đối tượng nói trên đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.


Thái Thanh


Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top