Thương phận mồ côi

Nhìn 3 cháu nhỏ con của chị Nguyễn Thị Lý Hương (SN 1987, thôn Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) khóc thương vì nhớ mẹ, không ai cầm lòng cho đặng.

Ngày 1.6.2021, tai họa ập lên 3 mái đầu thơ dại, là con của chị Nguyễn Thị Lý Hương. Hoàn cảnh chị Hương từ nhỏ đã rơi vào éo le, thân mồ côi cha mẹ, một mình bươn chải với đời. Chị Hương có chồng, rồi có con nhưng chồng cũng bỏ mẹ con chị, mình chị phải đi làm thuê, ở trọ nuôi con.


Chị ra đi để lại 3 đứa con thơ khiến ai cũng thương xót.


Rồi số phận đẩy đưa, chị có thêm 2 đứa con với người khác, nhưng các con không được biết mặt cha bởi chị tự túc, tự nuôi. Chị Hương đi làm, ở trọ tại TP.Tam Kỳ. Giữa tháng 5.2021, chị sinh đứa thứ ba bằng phương pháp sinh mổ. Vì không có tiền, chị xin xuất viện sớm, về phòng trọ tự lo cho bản thân và các con.

Nắng nóng, thiếu chất dinh dưỡng, không được bồi bổ sau sinh, mất sức nghiêm trọng khiến chị Hương không thể tiếp tục cuộc sống để lo cho các con được nữa. Chị trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1.6 tại phòng trọ nơi đang ở. Người trong khu trọ phát hiện, báo tin cho gia đình người chú của chị tại Tiên Cảnh. Gia đình đã đưa thi thể chị về quê nhà để an táng. Họ hàng, hàng xóm, địa phương đã cùng lo hậu sự cho chị.

Cháu nhỏ mới 15 ngày tuổi thì mẹ đã ra đi mãi mãi.
Cháu nhỏ mới 15 ngày tuổi thì mẹ đã ra đi mãi mãi. Ảnh: N.L


Chị ra đi, để lại 3 đứa con thơ dại. Cháu Bùi Văn Chính là con của người chồng trước năm nay 14 tuổi, đứa con thứ hai chị tự túc là cháu Đoàn Công Hậu mới 14 tháng tuổi. Đáng thương hơn, cháu nhỏ thứ ba mới sinh được 15 ngày thì mẹ đã ra đi. Các cháu đang được bà con họ hàng của người mẹ chăm sóc. Mẹ mất, các cháu nhỏ rơi vào cảnh mồ côi, cuộc đời phía trước mờ mịt xa xăm. Nhớ mẹ, các cháu khóc thương, khiến lòng người quặn thắt. 

Tương lai của các cháu nhờ cậy vào tấm lòng của bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp 3 con của chị Nguyễn Thị Lý Hương).


 NHẬT LINH

Comment

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top